0914 800 001 - 0905 407 678

Showroom:  362-364 Diên Hồng, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng 

Tin tức /

Cách chọn đá hoa cương ốp lát cầu thang

Ngày đăng: 11/04/2017

Để chọn đá hoa cương cầu thang sao cho phù hợp và hiệu quả nhất thì hẳn là không phải ai cũng biết. Thế giới đá hoa cương sẽ tư vấn giúp bạn một số mẹo để chọn đá hoa cương cầu thang chuẩn nhất.

Trước hết, chúng ta nên dựa vào khả năng chi trả của mình để chọn được loại đá hoa cương ốp cầu thang phù hợp nhất. Sau khi đã biết mình có thể chọn loại đắt hay rẻ tiền, đá tự nhiên hay đá nhuộm… chúng ta sẽ lựa chọn dựa trên 2 tiêu chí sau:

1. Chọn đá hoa cương cầu thang dựa trên đặc điểm không gian

Tùy đặc điểm không gian của căn phòng - nơi thiết kế cầu thang mà chúng ta sẽ có sự lựa chọn về loại đá phù hợp. Nếu cầu thang được đặt ở căn phòng eo hẹp về diện tích, thiếu ánh sáng thì bạn nên chọn mua các loại có màu sáng, bắt mắt để tạo hiệu ứng mang lại cảm giác rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn. Ngược lại, với những không gian rộng rãi, lựa chọn đúng đắn nhất chính là những gam có màu hơi tối đã tạo cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà.

Ngoài ra, để tạo điểm nhấn cho tay vịn cầu thang và toàn bộ ngôi nhà, bạn hãy chọn đá loại đen kim sa kết hợp với tay vịn bằng gỗ. Đây hiện là sự kết hợp đang rất thịnh hành và được nhiều người yêu thích. Sự kết hợp của chất liệu gỗ và đá càng làm cho không gia trở nên sang trọng hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một vài mẫu đá hoa cương có hoa văn để điểm xuyết cho cầu thang thêm phần nổi bật.


2. Chọn đá hoa cương cầu thang theo bản mệnh của gia chủ

Phong thủy là yếu tố rất được những người “chơi đá” quan tâm, nhất là khi sử dụng để trang trí cho tổ ấm của mình. Lựa chọn loại đá phù hợp bản mệnh sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn về mặt tâm linh và có được cuộc sống thoải mái hơn (theo quan niệm phong thủy). Theo đó, tùy thuộc vào bản mệnh của gia chủ mà chúng ta sẽ có sự lựa chọn phù hợp:

  • Đối với người mệnh Kim:

Phong thủy quan niệm rằng Thổ sinh Kim, do đó những viên đá hoa cương mang gam màu của đất như: nâu đất, vàng sậm, mắt hổ… sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho gia chủ mệnh này. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn các màu của hành Kim và hành Mộc như:  vàng tươi, bạc, trắng, đen, xanh,… cũng khá thích hợp.

  • Đối với người mệnh Mộc:

Để mang lại cuộc sống may mắn, phát đạt và tràn đầy sức khỏe cho gia chủ mệnh Mộc thì bạn nên chọn những loại đá hoa cương ốp cầu thang với các màu thuộc hành Thủy như anh da trời, xanh nước biển, xanh lam,… ngoài ra thì bạn cũng có thể chọn các màu thuộc hành Mộc như xanh lá, màu cảm thạch,…

  • Đối với người mệnh Thủy:

Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy, hãy chọn các loại đá hoa cương màu trắng, bạc cho việc ốp cầu thang. Đây là những màu thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy). Bên cạnh đó bạn  cũng có thể sử dụng những màu sắc như đen kim sa, hồng, đỏ, xanh nước biển...

Người mệnh này không nên ốp cầu thang bằng các loại đá hoa cương có màu vàng sậm vì màu này thuộc hành Thổ (Thổ khắc Thủy), sẽ khiến cuộc sống gặp nhiều trắc trở.

  • Đối với người mệnh Hỏa:

Sự lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Hỏa khi chọn đá hoa cương để ốp cầu thang chính là những viên mang màu của hành Mộc (Mộc sinh Hỏa), là những màu như: xanh lá cây, hồng, tím, đỏ, trắng… Tuyệt đối không nên chọn các màu như xanh nước biển, đen thuộc hành Thủy vì Thủy sẽ dập tắt Hỏa và gây những điều không may cho gia chủ mệnh này.

  • Đối với người mệnh Thổ:

Phong thủy quan niệm rằng Hỏa sinh Thổ, do đó các gam thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, tím.. Sẽ rất phù hợp cho người mệnh này. Màu không nên lựa chọn đó chính là màu xanh lá.

Theo TCXD


Tin cùng chuyên mục:

dự án tiêu biểu