0914.800001 - 0969.594.459

Showroom101-103 Nguyễn Phước Lan. Đà Nẵng 

tin tức /

Lời khuyên khi lựa chọn màu sắc đá hoa cương cho mặt bếp

Ngày đăng: 03/05/2017
Lời khuyên khi lựa chọn màu sắc đá hoa cương cho mặt bếp
Cho dù bạn đang có ý định nâng cấp một không gian bếp hay là xây mới hoàn toàn thì việc lựa chọn màu sắc cho đá ốp mặt bếp là điều vô cùng quan trọng. Đá hoa cương có rất nhiều màu với các hạt, đường vân khác nhau chắc chắn làm bạn đau đầu không biết nên lựa chọn sao cho vừa ưng mắt lại phù hợp với không gian. Thế giới đá hoa cương Đà Nẵng xin đưa ra 5 mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng định hướng hơn trong việc lựa chọn màu sắc đá hoa cương cho mặt bếp và đảo bếp.

Xem xét đến ánh sáng trong không gian bếp

Với không gian tối, ít ánh sáng tự nhiên thì đá granite tự nhiên sáng màu hay có những hạt lấm tấm rõ rệt sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Với loại đá màu tối hơn như đá kim sa trung, black forest,… có các vệt, đường vân màu trắng là một ý tưởng tuyệt vời cho nhà bếp tràn đầy ánh sáng tự nhiên hay những người bận rộn và lo ngại về các vết bẩn sẽ thấy rõ rệt trên nền đá. Ánh sáng rất quan trọng, lụa chọn màu đá hoa cương phù hợp sẽ làm không gian rộng ra hay nhỏ đi theo ý đồ của bạn.

Kết hợp cùng các vật liệu khác trong bếp

Thay vì bạn nói cho nhà cung cấp đá màu sắc mà bạn đoán chừng về các tủ bếp, sàn nhà và muốn tìm loại đá hoa cương cho mặt bếp phù hợp, bạn có thể đem mẫu sàn nhỏ, cánh tủ gỗ để nhà cung cấp biết chính xác màu sắc của nó và tư vấn cho bạn đúng nhất, thêm vào đó, hãy chuẩn bị bức ảnh thật nhất, được chụp trong ánh sáng tự nhiên, không qua chỉnh sửa hay chịu sự can thiệp của các chương trình chỉnh sửa màu sắc để bạn và nhà cung cấp đá có thể hình dung toàn diện, đưa ra mẫu đá phù hợp nhất. Đá hoa cương Astoria có xuất xứ từ Ấn Độ với nền màu kem sẫm, các đường vân có màu xám, socola hay đen đậm hơn, bạn có thể kết hợp chúng cùng màu sàn, tủ gỗ màu nâu đậm, đem đến sự ấm cúng, sang trọng, lúc đó, mặt bếp và đảo bếp ốp đá hoa cương sẽ là một điểm nhấn hoàn hảo. Bạn cũng nên nghĩ đến các đồ gia dụng, vật dụng trang trí trong không gian này, nếu bạn sử dụng một loại đồ inox với các nút bấm, tay cầm,… màu đỏ thì hãy nghĩ ngay đến mặt bếp với đá granite New River White với các đường vân trắng và các hạt màu đỏ nổi bật trên nền màu trắng

Hãy xin các mẫu đá hoa cương nhỏ

Các đơn vị cung cấp đá thường có sẵn mẫu đá nhỏ, đừng ngần ngại mà hãy mượn các mẫu đá này, sau đó bạn hãy phủ lên mặt bếp, đảo bếp bằng một cái gì đó có màu sắc trung tính như tờ giấy trắng,.. và đặt mẫu thử lên trên, bạn sẽ cảm nhận được màu sắc trung thực nhất của loại đá hoa cương đó dưới ánh sáng tự nhiên và các đồ vật trong phòng bếp của bạn. Nếu có thời gian, hãy quan sát chúng vào các thời điểm khác nhau trong ngày với mức độ ánh sáng khác nhau, bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì tùy vào mức độ ánh sáng khác nhau, chúng thể hiện những màu sắc không hề giống nhau.

Chọn hai loại đá hoa cương

Bạn yêu thích cả 2 loại đá granite? Tại sao không sử dụng cả hai! Đá hoa cương màu sáng hơn cho khu vực đảo bếp và màu tối hơn cho khu vực mặt bếp xung quanh – tạo sự tương phản và nhà bếp của bạn sẽ rực rỡ, không đơn điệu chút nào. Hãy lựa chọn những loại đá hoa cương có màu sắc trung lập, dễ nâng tầm, phối hợp với các màu đá khác để đem đến không gian bếp hoàn hảo hơn như màu đen, màu be, màu kem, màu nâu, màu trắng,… 

Xem mẫu đá lớn tại xưởng

Một khi bạn đã lựa chọn được một vài màu sắc cho mặt bếp và đảo bếp của mình, hãy yêu cầu nhà cung cấp đá cho bạn tận mắt xem tấm đá hoa cương lớn sẽ sử dụng cho không gian bếp nhà bạn. Vì không có 2 tấm đá giống hoàn toàn nhau cũng như tấm đá lớn có thể rất khác so với mẫu đá nhỏ mà nhà cung cấp cho bạn xem. Lựa chọn một tấm đá mà bạn ưng ý, từ đó bạn sẽ gắn kết với ngôi nhà mình hơn.

Thế giới Đá hoa cương Đà Nẵng chuyên cung cấp, tư vấn, thi công, gia công các sản phẩm đá tự nhiên như đá granite, đá marble cho các hạng mục đá ốp mặt tiền, đá hoa cương lát cầu thang, đá ốp nhà tắm,… cùng đội ngũ kĩ thuật viên, nhân viên lành nghề chắc chắn đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Hãy gọi ngay Hotline: 0914.800001 để nhận giá đá hoa cương cùng sự tư vấn tận tình nhất.


dự án tiêu biểu