0914.800001 - 0969.594.459

Showroom101-103 Nguyễn Phước Lan. Đà Nẵng 

tin tức /

Lời khuyên của chuyên gia về thi công đá bia mộ

Ngày đăng: 17/10/2016
Lời khuyên của chuyên gia về thi công đá bia mộ
Thế giới đá hoa cương chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn thi công công trình bia mộ có tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo tín ngưỡng dân gian giúp con cháu đời đời hưởng lộc từ gia tiên
Đá hoa cương bia mộ cần đặc biệt lưu ý trong quá trình lựa chọn và thi công bởi có những điều kiêng kị đi kèm.Nếu nắm vững một số lưu ý dưới đây không chỉ giúp bạn thi công công trình bia mộ có tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo tín ngưỡng dân gian giúp con cháu đời đời hưởng lộc từ gia tiên.
 
thi công đá bia mộ
 

Những yêu cầu đặc trưng khi thi công bia mộ

 
Đá hoa cương bia mộ là một dạng vật liệu đá tự nhiên ( nay đã có đá hoa cương nhân tạo ) được sử dụng để trang trí phần mộ của gia tiên. Đây là chất liệu thi công có nhiều ưu điểm, chính bởi vậy,hiện nay đá hoa cương được xem là chất liệu tốt nhất để thi công, trang trí bia mộ.
 
thi công đá bia mộ
 
 
Chính bởi đặc tính vị trí thi công khác biệt liên quan đến đời sống tín ngưỡng, tâm linh của người Việt, nên khi thi công bia mộ có những đặc trưng sau:
 
- Có tính thẩm mỹ cao
- Cần đảm bảo tính tôn nghiêm
- Độ bền của vật liệu thi công cần được đảm bảo
- Cần được thi công đảm bảo tính phong thủy
 
Không giống với các vị trí thi công khác chỉ cần đảm bảo một trong các yếu tố trên, việc thi công đá hoa cương bia mộ phải đảm bảo cùng lúc các tiêu chí này mới mang lại một công trình hoàn hảo đúng nghĩa.
 

Khi thi công đá hoa cương bia bộ có ưu điểm gì?

 

- Tính thẩm mỹ của đá hoa cương bia mộ không thể hiện ở màu sắc nổi bật hay màu mè mà chủ yếu thể hiện qua đường nét hoa văn và độ bóng của đá. Hai màu chủ yếu được thi công công trình này là màu đen và xám. Với đặc trưng màu sắc cùng độ bóng ấn tượng đã mang lại công trình vẻ đẹp sang trọng và tinh tế.
 
- Tính tôn nghiêm của đá hoa cương bia mộ được thể hiện rõ rệt ở những đường nét trạm trổ, điêu khắc  trên công trình.
 
- Vì tồn tại trong điều kiện tự nhiên khắc nghiệt nhưng lại khó có điều kiện bảo dưỡng, xây dựng lại  ( như trên đã nói, bia mộ là công trình mang tính tâm linh nên ở một số địa phương kiêng hoạt động tu sửa bia mộ sau khi đã xây mới  ) nên yếu tố về độ bền cần được đặt lên hàng đầu. Với đá Marble, đặc tính riêng biệt là không thấm nước, chịu nhiệt và chịu lực cực tốt nên dù ở bất cứ môi trường nào vẫn đảm bảo không bị rạn nứt, xuống cấp.
 
- Tính phong thủy là yếu tố ít khách hàng quan tâm nhưng vẫn được các nhà thiết kế và thi công đá hoa cương tại phục vụ khi có nhu cầu. Yếu tố phong thủy của từng khách hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau, theo đó, tùy từng đối tượng khách hàng địa chỉ bán đá hoa cương sẽ có những tư vấn khác nhau.
 
Không chỉ dừng lại ở những ưu điểm trên đây, khi thi công đá hoa cương bia mộ còn tích hợp các ưu điểm  như tính vệ sinh tốt: Bề mặt đá granite bóng nên không bám bụi, không bị trầy xước nên sau mưa công trình có khả năng tự làm sạch tốt. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện đá nhân tạo giúp đáp ứng tốt hơn nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng, theo đó khách hàng có lựa chọn phong phú hợp về màu sắc cũng như hoa văn.
 

Một vài chú ý khi chọn đá hoa cương bia mộ

 

- Nên chọn đá hoa cương cao cấp để thi công

 
Như bên trên chúng tôi đã phân tích, vì đá hoa cương bia mộ tồn tại ở điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, nếu có những sự cố rạn nứt, xuống cấp lại khó có thể thi công lại vì vấn đề tâm linh, chính bởi vậy, để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền khách hàng nên chọn đá hoa cương cao cấp để thi công công trình này. Đá hoa cương cao cấp ở đây có thể chọn đá hoa cương ngoại nhập, đá hoa cương tự nhiên hoặc đá hoa cương Việt Nam có chất lượng cao.
 
thi công đá bia mộ
 

- Nên tham khảo tư vấn địa chỉ có giá đá hoa cương hợp lý

 
Những địa chỉ chuyên bán đá hoa cương sẽ có kinh nghiệm trong việc lựa chọn màu đá, vân đá, khách hàng nên tham khảo và cân nhắc kỹ lưỡng để có quyết định đúng đắn, phù hợp, tránh việc vội vàng thi công sau đó công trình không được như ý muốn khiến tính thẩm mỹ không được đảm bảo mà gây tốn kém về chi phí. Rất nhiều khách hàng có tâm lý coi nhẹ tư vấn của chuyên gia, chính bởi thế, sau đó phải chịu những kết quả thi công không cao, khi đó hối hận cũng đã muộn.
 
thi công đá bia mộ
 
- Đặc biệt lưu ý khi chọn địa chỉ thi công đá hoa cương
 
Một địa chỉ thiết kế và thi công đá hoa cương tốt sẽ giúp bạn đảm bảo tất cả các yếu tố về giá, tính thẩm mỹ và độ bền cũng như tư vấn trung thực. Chính bởi vậy, khách hàng cần hết sức lưu ý, tham khảo nhiều nguồn tin trước khi chọn địa chỉ thi công đá hoa cương.
 
Nếu như khách hàng đang băn khoăn, phân vân chưa biết nên chọn địa chỉ nào để gửi gắm niềm tin có thể liên hệ ngay với the gioi da hoa cương để được các chuyên gia lắng nghe, chia sẻ mong muốn, yêu cầu của bạn và có tư vấn chính xác nhất.

dự án tiêu biểu